Tấm pin mặt trời PERC hiệu suất cao

Pin mặt trời PERC

Pin mặt trời công nghệ PERC được xem là một bước tiến mới vô cùng quan trọng trong ngành công nghệ năng lượng mặt trời. Giúp tăng hiệu quả hấp thụ ánh nắng mặt trời và tạo ra điện năng, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí tiêu thụ điện.

Khái niệm về Pin mặt trời PERC

PERC là từ viết tắt của Passivated Emitter Rear Contact hay Passivated Emitter and Rear Cell. Pin mặt trời PERC được phát triển vào những năm 1980, bởi nhóm của nhà khoa học Martin Green tại đại học New South Wales, nước Úc.

Thiết bị này sử dụng ứng dụng công nghệ phát quang thụ động tiên tiến và công nghệ phía sau (PERC), tăng hiệu quả hoạt động của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Thông tin về cấu tạo và so sánh pin mặt trời PERC với loại khác

Cấu tạo pin năng lượng mặt trời PERC

Cấu tạo dưới bề mặt pin mặt trời PERC là các tế bào phản quang, nhằm phản xạ các electron thu được từ năng lượng mặt trời để tái tạo một lần nữa. Đây là cách để tăng hiệu suất tấm pin trong cùng một diện tích bề mặt.

Công nghệ PERC cho phép các nhà sản xuất đạt được hiệu suất cao hơn so với các pin mặt trời tiêu chuẩn, có thể đạt được tới 1% hiệu quả tuyệt đối. Vì vậy, kiến trúc tế bào PERC được coi là bước đột phá để sản xuất tấm pin mặt trời chất lượng cao, cho phép cải thiện sự thu ánh sáng gần bề mặt phía sau để tối ưu hóa các electron.

Hiện tại, công nghệ PERC cho phép thiết kế các module pin năng lượng mặt trời cao tới 365W và trong tương lai có khả năng lên đến 420W, nhưng tại thời điểm hiện nay MYSOLAR đã cho ra mắt tấm pin mặt trời LALAHA 500W PERC. Do đó loại pin này sẽ trở thành thiết bị mới cho hiệu quả cao với giá cả cạnh tranh giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn.

Pin mặt trời PERC khác với pin mặt trời tiêu chuẩn như thế nào?

Pin mặt trời PERC không khác nhiều về cấu tạo so với pin mặt trời quang điện điển hình. Cả hai loại công nghệ năng lượng mặt trời này đều sử dụng tấm silicon để tạo ra dòng điện, từ việc sử dụng bức xạ mặt trời tới và cấu trúc.
Sự khác biệt chính giữa các tế bào PERC và các tế bào quang điện đơn tinh điển hình là sự tích hợp của lớp thụ động bề mặt phía sau. Đây là một lớp vật liệu ở mặt sau của các tế bào cung cấp ba lợi ích chính giúp tăng hiệu quả:

Sự phản xạ ánh sáng trở lại qua tế bào

Một lớp thụ động bề mặt phía sau phản chiếu ánh nắng đi qua tế bào silicon mà không bị hấp thụ trở lại vào silicon. Sự phản xạ ánh sáng này có nghĩa là bức xạ mặt trời đến nhiều hơn sẽ bị tế bào silicon hấp thụ, do đó tế bào trở nên hiệu quả hơn.

Giảm tái hợp electron

Tái hợp electron gây tắc nghẽn sự chuyển động tự do của các tế bào điện tử, dẫn đến hiệu quả kém. Do đó việc bổ sung một lớp thụ động bề mặt phía sau làm giảm sự tái hợp electron trong pin mặt trời.

Giảm hấp thụ nhiệt

Một tế bào silicon trong pin mặt trời chỉ có thể hấp thụ ánh sáng ở bước sóng lên tới 1180 nanomet (nm), bước sóng cao hơn đi qua silicon và được tấm kim loại của tấm pin mặt trời hấp thụ tạo ra nhiệt.
Khi pin mặt trời được làm nóng sẽ hoạt động với hiệu suất thấp hơn. Lớp thụ động bề mặt phía sau trong pin mặt trời PERC được thiết kế đặc biệt để phản xạ ánh sáng có bước sóng trên 1180nm, làm giảm năng lượng nhiệt trong pin do đó tăng hiệu quả.

Ưu điểm của pin mặt trời PERC

Tối ưu hóa hiệu quả sản xuất điện năng

Công nghệ pin mặt trời PERC tối ưu hóa hiệu quả sản xuất điện năng lượng mặt trời. Cho phép các tế bào năng lượng mặt trời hấp thụ nhiều ánh sáng hơn, cũng như mang lại phản xạ nội bộ cao hơn.

Pin PERC có thể lắp đặt cho các mái nhà, nền đất cao và những địa điểm đặc biệt như sa mạc, nơi có nhiều tuyết hoặc các ứng dụng trên mặt nước. Tham khảo bài viết ” hệ thống điện mặt trời áp mái “.

Hiệu quả kinh tế cao và tiết kiệm chi phí

Để lắp đặt 1 hệ thống năng lượng mặt trời cần một khoản tiền khá lớn, điều này khiến nhiều người tiêu dùng e dè. Tuy nhiên đây là hệ thống điện đang được khuyến khích đầu tư vì mang lại hiệu quả cao và có thể sử dụng trong nhiều năm.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời với hiệu suất hoạt động cao sẽ giúp tiết kiệm chi phí lâu dài cho người sử dụng, bạn sẽ hoàn vốn rất nhanh sau một vài năm sử dụng. Do đó lắp đặt công nghệ pin mặt trời PERC sẽ cho hiệu quả kinh tế cao và tiết kiệm chi phí.

Hoạt động tốt ở các điều kiện thời tiết

Các tấm pin mặt trời được chế tạo bằng công nghệ PERC có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện và có thể sử dụng dễ dàng hơn. Thiết bị hoạt động tốt hơn các tấm pin truyền thống trong cả điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ cao.

Dễ chuyển đổi công nghệ sửa đổi

Pin mặt trời PERC là một công nghệ thú vị vì hiệu quả đạt được mà chúng cung cấp so với pin mặt trời tiêu chuẩn. Việc chuyển sang sản xuất PERC không đòi hỏi nhiều sửa đổi đối với các quy trình sản xuất tế bào hiện có, giúp sản xuất các tế bào PERC hiệu quả cao hơn với chi phí thấp.

Không cần lắp đặt nhiều tấm pin

Các tấm pin mặt trời được xây dựng với công nghệ PERC cho phép thiết bị hấp thụ và sản sinh ra nhiều năng lượng mặt trời hơn. Nghĩa là bạn có thể tạo ra một lượng năng lượng lớn, nhưng chỉ sử dụng ít tấm pin mặt trời PERC hơn so với tấm pin mặt trời tiêu chuẩn.

Điều này giúp bạn không cần lặp đặt nhiều tấm pin mặt trời, vừa giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể lại không tốn diện tích lắp đặt trên mái nhà của bạn.

Công nghệ pin mặt trời PERC ra đời cung cấp công nghệ tiên tiến nhất cho các hệ thống PV năng lượng mặt trời, thúc đẩy sản xuất năng lượng và tăng tốc độ hoàn vốn đầu tư cho người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456