Thực trạng khách hàng thường gặp khi lắp điện mặt trời

Những thực trạng khách hàng cần quan tâm khi lắp đặt

Thực trạng vấn đề lắp điện năng lượng mặt trời hiệu quả kém

Theo những phản hồi sau khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nhiều gia đình cho biết, hiệu quả sử dụng thực tế không đạt như kỳ vọng ban đầu. Hiệu suất hệ thống kém, không giống như cam kết từ nhà cung cấp. Có thể nói, thị trường điện mặt trời Việt Nam đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển. Do đo, việc xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng hiện đang là một vấn đề quan trọng.

Tuy nhiên, vì những lợi ích ngắn hạn trước mắt. Nhiều nhà cung cấp thường có xu hướng phóng đại những con số về tiết kiệm hay che giấu một số vấn đề còn tồn tại. Không đưa ra cam kết cụ thể, khiến người tiêu dùng bị lầm tưởng. Ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và chất lượng chung của thị trường năng lượng mặt trời.

Thực trạng ngỡ ngàng vì lắp điện năng lượng mặt trời hiệu quả kém

Theo thống kê, rất nhiều hộ gia đình ngỡ ngàng vì hiệu quả sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời kém hiệu qủa sau lắp đặt. Kết quả sử dụng không giống như cam kết ban đầu từ nhà cung cấp.

Một trong những vấn đề trọng tâm thường gặp phải, đó chính là hệ thống sản xuất ra số lượng điện ít, hiệu suất toàn hệ thống thấp. Đặc biệt, nhiều hệ thống còn có tình trạng hư hỏng, trục trặc… dẫn đến tốn kém chi phí bảo hành, bảo dưỡng và thay thế phụ kiện.

Sự tràn lan trong cung cấp dịch vụ lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Chỉ cần một vài thao tác nhỏ trên Google, mạng xã hội Facebook… là chúng ta có thể tìm kiếm hàng loạt các loại vật tư và phụ kiện lắp đặt hệ thống điện năng với vô số mức giá khác nhau. Tuy vậy, nguy cơ tìm ẩn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… lại là rất cao. Các mặt hàng này có hình thức sản phẩm ” rất giống hàng thật “, nhưng chất lượng thì kém xa.

Do đó, các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời được quảng bá tràn lan. Có mặt ở nhiều phân khúc thị trường khác nhau, giá thành lại rất rẻ (so với các nhà cung cấp uy tín, chất lượng) nên được đông đảo người tiêu dùng quan tâm và chọn lựa.

Những lưu ý khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Hiện nay, nhiều gia đình bắt đầu có nhận thức về nhu cầu sử dụng điện mặt trời. Nhưng còn băn khoăn về hiệu quả, phương án đầu tư thích hợp… Cũng như tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp, sản phẩm sao cho chất lượng và tối ưu giá thành.

Để có hiệu quả đúng và đạt tiêu chuẩn về điện năng lượng mặt trời áp mái, cần lựa chọn đối tác uy tín, có định hướng kinh doanh lâu dài trong ngành và nguồn gốc sản phẩm, thương hiệu rõ ràng.

Lựa chọn đối tác uy tín

Đa phần khách hàng thường dựa vào giá cả để xác định nhà cung cấp. Nhưng vấn đề này rất khó so sánh, vì mỗi nhà cung cấp sẽ lên phương án thiết kế giải pháp khác nhau. Năng lực triển khai khác nhau và cam kết bảo hành cũng khác.

Đặc biệt, do tuổi thọ sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời khá dài. Nên việc xác định nhà cung cấp uy tín khá quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề bảo trì, sửa chữa về sau.

Nguồn gốc, thương hiệu sản phẩm chất lượng

Đối với người tiêu dùng, cần nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Khi lựa chọn nhà cung cấp hệ thống điện mặt trời trọn gói, cần tham khảo thông tin công ty. Cũng như nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm mà công ty này cung cấp đến người dùng.

Mọi nội dung về: thông số kỹ thuật, hiệu suất sản phẩm, chế độ bảo trì, bảo hành… đều phải rõ ràng, công khai; tốt nhất cần có giấy tờ, văn bản. Đảm bảo chất lượng hệ thống sau lắp đặt và dịch vụ hậu mãi sau mua hàng được tốt nhất.

Trao đổi, khảo sát trước lắp đặt

Hiện có 3 giải pháp để ứng dụng điện năng lượng mặt trời:

  1. Thứ nhất là điện năng lượng mặt trời hòa lưới (điện mặt trời dư ra có thể bán lại cho công ty điện).
  2. Thứ hai là điện mặt trời độc lập (có bộ lưu trữ để sử dụng khi trời tối, lượng điện dư sẽ không thể bán lại cho công ty điện).
  3. Thứ ba là hệ thống Hybrid kết hợp cả hòa lưới và độc lập.

Do có nhiều giải pháp điện mặt trời, nên quá trình khảo sát trực tiếp trước lắp đặt là vấn đề rất quan trọng. Việc này có ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sử dụng thực tế, điều kiện lắp đặt và chọn lựa giải pháp điện phù hợp nhất.

Một số công ty chạy theo doanh thu, lợi nhuận chỉ lợi dụng giá rẻ với chất lượng sản phẩm trôi nổi, sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng để đánh lừa khách hàng. Do vậy, tiếp xúc trực tiếp rất quan trọng. Bạn sẽ có thể đánh giá được đâu là nhà cung cấp uy tín, chất lượng – đâu là nơi cung cấp hàng không đạt chuẩn – chỉ sau lần trao đổi đầu tiên!

Nhà cung cấp hệ thống điện mặt trời uy tín

Trên thực tế, hầu hết các hệ thống điện mặt trời sản phẩm có giá cả đi đôi với chất lượng. “Tiền nào thì của đó” – do vậy, hệ thống điện mặt trời giá rẻ, chất lượng cao, tuổi thọ lên đến vài chục năm… đều là những dòng quảng cáo không đáng tin cậy đến từ những cơ sở thiếu uy tín và sự chuyên nghiệp. Trong thời buổi cạnh tranh thị trường như hiện nay, người tiêu dùng cần phải hết sức tỉnh táo, để có thể lựa chọn được sản phẩm tối ưu nhất cho gia đình.

Cam kết từ nhà cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời MySolar

Tự hào là nhà cung cấp các giải pháp điện năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng trong nhiều năm qua. MYSOLAR cam kết gửi đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, hiệu suất làm việc được cam kết bằng văn bản và giấy tờ có hiệu lực pháp lí.

  • Tiếp nhận và xử lý thông tin từ khách hàng trong thời gian nhanh nhất.
  • Tư vấn và lập kế hoạch khảo sát thực tế trước lắp đặt cho khách hàng.
  • Đưa ra những lựa chọn về các giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thực tế.
  • Đội ngũ kỹ sư thi công lắp đặt giàu kinh nghiệm, kỹ thuật cao.
  • Toàn bộ sản phẩm lắp đặt, như: pin Solar, inverter, ắc quy… đều là hàng nhập khẩu sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng tốt nhất.
  • Dịch vụ hậu mãi; chế độ bảo hành, bảo trì rõ ràng. Hỗ trợ người dùng trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456