Hệ thống điện mặt trời áp mái

Lợi ích mà hệ thống điện mặt trời áp mái

Đa phần nhiều khách hàng khi lựa chọn lắp điện mặt trời đều hướng đến việc giảm chi phí tiền điện, giúp cho số kwh điện vượt mức hằng tháng giảm để số tiền ” phạt ” đó giảm đi. Thay vì phải trả giá cao hơn so với thang bậc kwh của điện lực đưa ra thì họ đầu tư để tối ưu dòng tiền đó. Cho nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời đã này càng phổ biến ở thị trường Việt Nam, đây là sự đầu tư dài hạn và góp phần nhỏ trong việc giảm khí thải môi trường.

Khái niệm của điện mặt trời áp mái


Điện mặt trời là hệ thống các tấm pin mặt trời được đặt và cố định trên mái nhà. Phù hợp và dễ lắp đặt dành cho nhà mái tôn, mái ngói…Hệ thống pin mặt trời được sắp xếp đặt trên khe của thanh rail nhôm đã được khoan bắt vào mái nhà.

Đây là dạng hệ thống điện mặt trời dường như 90% hộ gia đình, xí nghiệp lựa chọn vì có nhiều lợi ích sau đây:

  • Tận dụng được không gian trên mái nhà.
  • Giảm nhiệt cho cả căn nhà khi ánh sáng của mặt trời không chiếu trực tiếp vào mái nhà.
  • Hiệu suất của tấm pin mặt trời sẽ luôn ở trạng thái cao nhất, nên đảm bảo điện tạo ra ổn định.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái

Vị trí lắp đặt

Tránh hoặc chọn những nơi không bị cây cối che phủ, hoặc nơi có ít ánh nắng mặt trời.

Đặt tấm pin mặt trời theo hướng Đông Nam.

Lựa chọn phù hợp

Nếu diện tích mái quá nhỏ so với diện tích lắp đặt thì không nên theo dạng áp mái, có thể tham khảo thêm loại hình làm khung đỡ pin mặt trời.

Tính toán chi phí

Với những hộ gia đình nên cần phải tính toán chi phí lắp đặt, vì giá thành so với nhiều năm về trước thì hệ thống điện mặt trời giờ đã giảm đáng kể từ 60tr/ kwp chỉ còn 20 – 25tr/kwp. Trung bình 5-6 năm sẽ thu hồi vốn, nên những ai có thể đầu tư theo hướng dài hạn nhưng mang lại lợi ích kinh tế sau này thì lắp đặt điện mặt trời là rất phù hợp, vì tuổi thọ của hệ thống cũng phải 20-30 năm.

Chọn nhà cung cấp vật tư

Những đơn vị như MYSOLAR cung cấp gói hệ thống điện mặt trời nhằm mục đích tối ưu chi phí nhất cho khách hàng, giảm bớt những chi phí và nguyên vật liệu không cần thiết nhưng đảm bảo sự an toàn, hiệu suất cho hệ thống như cam kết.

Cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái


Đầu tiên các bal chữ L được bắt lên mái tạo thành 1 hệ thống chân đỡ cho các thanh rail nhôm gác lên trên, tiếp đó đặt các tấm pin được đặt lên và điều chỉnh vị trí cho phù hợp đồng thời các kẹp tấm pin được lắp vào để cố định tấm pin lại.

Sau đó, lắp đặt inverter cố định trong nhà hoặc nơi có mái che gần hệ thống tấm pin mặt trời. Khoảng cách càng gần các tấm pin thì càng giảm độ hao phí do truyền tải trên đường dây. Nơi lắp đặt càng thoáng mát thì càng giúp inverter tản nhiệt càng tốt, ngoài ra MYSOLAR cung cấp các loại inverter sử dụng tản nhiệt nhôm cao cấp, thay vì quạt tản nhiệt từ mẫu mã như trước.

Cáp điện cần chọn loại cáp solar chuyên dụng như Cadivi,LS…thường có lõi là đồng mạ thiết và lớp vỏ dày chịu được các điều kiện thời tiết ngoài trời trong thời gian dài sử dụng. Các đường dây đi vào inverter cần được luồn trong các ống bảo vệ chuyên dụng để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài của hệ thống.

Các đầu nối của tấm pin và đầu vào inverter sử dụng giắc kết nối MC4 chuyên dụng, đảm bảo độ kết nối và dẫn điện tốt đồng thời chịu đựng môi trường làm việc ngoài trời.

Đường điện bắt đầu từ các tấm pin dẫn vào tủ điện thông qua MCB bảo vệ sau đó đi vào inverter. Đầu ra của inverter cũng đi qua các MCB bảo vệ trong tủ điện sau đó đi vào lưới điện gia đình đang sử dụng.

Đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc hybrid, sau khi hoàn tất thì việc còn lại là làm thủ tục xin cấp công tơ 2 chiều từ điện lực.

Hệ thống điện mặt trời hay bất kì hệ thống nào, nếu đã xác định lắp đặt thì cũng nên tìm hiểu về đơn vị cung cấp các loại vật tư lắp đặt. Nguồn hàng chất lượng sẽ đảm bảo tuổi thọ cũng như hiệu suất hoạt động, đảm bảo hệ thống hoạt động luôn trơn tru và giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456